Xác định 05 cái tên vào vòng chung kết U21 Quốc gia 2021

Ngày cập nhật12/12/2021

Vòng loại giải bóng đá U.21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 đã kết thúc ở 2 bảng A, C vào chiều nay 12.12 xác định 4 đội lọt vào vòng chung kết, trong khi bảng B các trận vẫn đang diễn ra kịch tính.

Tại bảng A, Hoàng Anh Gia Lai đã hòa Thanh Hóa 0-0 vừa đủ vượt hơn đối thủ về hiệu số bàn thắng bại, xếp nhì bảng sau Hà Nội có mặt ở VCK. Đây là trận mà dù rất nỗ lực nhưng cầu thủ của cả HAGL lẫn Thanh Hóa đều dứt điểm không tốt. Cũng có thể do tính chất quyết định một mất một còn nên cả 2 đội đều rất thận trọng, rất sợ thua, do vậy thế trận diễn ra rất giằng co. Bên ngoài sân 2 HLV Nguyễn Văn Đàn và Lê Hồng Minh đứng ngồi không yên khi liên tục hò hét, chỉ đạo đội mình, xốc tinh thần lên, nhưng vẫn không thể giúp lối chơi bật lên được.

May cho HAGL là dù trận Gia Định đá sau với Khánh Hòa nhưng đội bóng hạng nhì không thể giành được điều mong muốn là ghi nhiều bàn thắng để chạy đua hiệu số với đoàn quân phố núi (Gia Định chỉ thắng 2-0 do Nguyễn Thành Công và Bùi Anh Thống ghi) nên chiếc vé ở bảng này đã thuộc về Lê Minh Bình và đồng đội. Đội thứ ba ở bảng này do chỉ có 5 điểm nên so với 2 bảng còn lại chắc chắn không thể giành vé đi tiếp.

Ở bảng C, Viettel đã khẳng định sức mạnh của mình khi thắng Becamex Bình Dương 4-2 với các bàn thắng do Trần Danh Trung, Nguyễn Sỹ Chiến, Khuất Văn Khang và Nguyễn Hữu Nam ghi. Dù đội bóng đất thủ rất nỗ lực với các pha phản công nhanh với 2 bàn rút ngắn của Bùi Vỹ Hào và Vũ Đức Duy nhờ tận dụng sự lúng túng của thủ môn Phạm Mạnh Cường, nhưng sự thiếu kinh nghiệm của hàng thủ Bình Dương khiến họ không thể tạo sự yên tâm cho hàng tấn công.

Ở trận còn lại, Học viện Nutifood ghi bàn mở tỉ số ở phút 11 do công của Nguyễn Quốc Việt, đến phút 22 Thái Bá Sang gỡ hòa 1-1 cho SLNA. Kết quả này giúp Nutifood JMG đoạt ngôi nhì bảng sau Viettel để lọt vào VCK, còn đội bóng xứ Nghệ còn phải chờ xem chủ nhà PVF Hưng Yên có nằm trong danh sách 3 đội đầu bảng B hay không. Nếu có mặt PVF Hưng Yên thì SLNA lọt vào VCK, nhưng nếu PVF Hưng Yên chỉ đứng thứ tư hoặc thứ năm trong bảng B, thì SLNA phải so với đội thứ ba của bảng B để xem có thể lọt vào VCK hay không. Trận còn lại của bảng C, Quảng Nam thắng Bến Tre 7-0 do Nguyễn Văn Hoành (2 bàn), Nguyễn Hữu Hưng, Lương Quang Huy, Trần Ngọc Hiệp, Võ Văn Toàn, Nguyễn Văn Ka ghi.

5

Tình huống trận U21 TP Hồ Chí Minh (áo đỏ) gặp U21 Thừa Thiên Huế.

Tại bảng B các trận đấu đều diễn ra rất quyết liệt và cũng đã xuất hiện nhiều lỗi hành vi, trong đó cả 4 đội chủ nhà PVF Hưng Yên, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và TP.HCM đều dính thẻ đỏ. Kết thúc các trận đấu, U21 PVF-Hưng Yên thua U21 SHB Đà Nẵng 0 – 1; Thừa Thiên Huế thắng TP.HCM 1-0.

1

Tình huống trận U21 PVF-Hưng Yên (áo xanh) gặp U21 SHB Đà Nẵng.

Trận còn lại của bảng B, Nam Định và Đồng Tháp hòa 1-1. Phạm Văn Soạn mở tỉ số cho đội bóng thành Nam ở phút 71 và Nguyễn Văn Quỳnh Đức gỡ hòa cho Đồng Tháp ở phút 79. Tình hình này cuộc chạy đua giữa các đội bảng B sẽ vô cùng gay cấn ở 2 lượt còn lại.

3

Tình huống trận U21 Nam Định (áo vàng) gặp U21 Đồng Tháp.

Như vậy hiện đã có 5 đội chính thức lọt vào VCK là Hà Nội, HAGL (bảng A), PVF Hưng Yên (bảng B, chủ nhà), Viettel, học viện Nutifood (bảng C). 3 suất còn lại vào VCK sẽ có thể là 2 đội bảng B (giữa Nam Định, Đà Nẵng, Đồng Tháp) và 1 đội còn lại là đội thứ ba bảng C là SLNA. Xin nhắc lại trường hợp nếu chủ nhà PVF Hưng Yên lọt xuống thứ tư thì rất có thể cả 3 đội bảng B sẽ cùng giành quyền dự VCK.

  • Theo Thanh Niên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *