‘Thể hình không tốt, mình chỉ có một lựa chọn’

Ngày cập nhật07/03/2019

Ba ngày sau khi cùng U11 Thanh Hóa giành ngôi Á quân giải U11 QG, mình nhận được thư mời thử việc của PVF. Khỏi phải nói mình và gia đình mừng vui như thế nào. Cảm giác lúc ấy chỉ muốn lao ngay tới Trung tâm để chơi bóng cho các thầy coi chân cẳng thế nào.

Vui đấy rồi lại buồn lo. Mình biết mình không có thể hình tốt như các bạn. Nhưng chưa bao giờ mình nghĩ tới chuyện từ bỏ ước mơ cuộc đời. Mình học được ở bố mẹ-những người nông dân rằng chỉ có chăm chỉ trên cánh đồng mới mong mùa màng tốt tươi. Cầu thủ muốn thành công cũng phải khổ luyện. Mình yếu kém hơn về thể hình nên nỗ lực càng phải lớn hơn.

PVF Vietel poto NguyenTruong 9662

Lê Văn Xuân (áo vàng) – tiền vệ phải tiêu biểu VCK U19 QG 2017

Thầy Việt Thắng (HLV Nguyễn Việt Thắng – hiện anh đang là Trợ lí HLV tại CLB SHB Đà Nẵng) từng nói với mình đá bóng mà không hay, không được thì nên nghỉ về nhà. Nếu không, sau này sẽ khổ lắm. Đá hay mới có cơ hội đổi đời. Đá dở mà còn lười thì sẽ chẳng tới đâu.

Mình tập cho bản thân phải chơi thật tốt mọi vị trí được thầy giao đá: từ hậu vệ biên phải tới tiền vệ biên phải. Được đôn lên tập cùng các đàn anh từ U15, U17, U19 tới U21 PVF và đội tuyển U18-U19 VN là món quà mà mình rất trân trọng, nâng niu”. – (Lê Văn Xuân, lớp 1999 PVF).

Văn Xuân hiện là thành viên CLB Bóng đá Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Năm 2018, Văn Xuân cùng đồng đội tại U19 VN dự VCK U19 châu Á 2018. Năm 2019 chàng trai quê Thanh Hóa góp mặt trong đội hình U22 VN giành HCĐ U22 Đông Nam Á. Với sự nỗ lực của bản thân, Xuân đã được HLV Park Hang Seo gọi tập trung cùng U23 VN chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *