Trò chuyện với Đăng Khoa, học viên khóa 12 PVF

Ngày cập nhật28/06/2021

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Nguyễn Huỳnh Đăng Khoa, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp là nụ cười hấp háy có phần thẹn thùng. Chàng trai sinh năm 2009, học viên PVF khóa 12 hiện đang chơi vị trí trung vệ với chiều cao 1m60, nặng 45kg.

Từ những buổi tập bóng ở sân nhà cùng anh em bạn bè, Đăng Khoa được phát hiện khả năng và cho theo đào tạo khi mới lên 05 tuổi. Suốt từ đó đến khi dự thi vào PVF năm 2020, em được một người thầy tâm huyết hiện là giáo viên thể dục tại địa phương kèm cặp cùng các bạn. Nhà cách sân tập gần 4km. Cuối tuần nào em cũng đều đặn đạp xe cùng các bạn tới sân tập với thầy.

IMG 4235

Trải qua các giải đấu từ cấp trường, huyện, tỉnh, Cúp Milo, Đăng Khoa dần cứng cáp. Nhờ thường xuyên theo dõi tin tức nên mùa tuyển sinh 2020, thầy và ba quyết định đưa nhóm cầu thủ 2009 trong đó có Đăng Khoa dự thi vào PVF tại Đồng Tháp.

Không khí rộn ràng, đông đúc của ngày hội tuyển sinh khiến cho cậu bé không khỏi run, hồi hộp lúc đầu. Cảm giác tự tin chỉ trở lại khi trái bóng đến chân và cuốn em đi. Vượt qua các vòng thi đấu, Đăng Khoa là người duy nhất trong nhóm bạn trở thành học viên PVF năm này.

Vào Trung tâm, Đăng Khoa được bố trí đá trung vệ thay vì hậu vệ như vẫn tập ở quê nhà. Cầu thủ nhí của PVF vẫn đang hoàn thiện các kĩ năng cần có của trung vệ như khả năng phán đoán bóng chính xác, tập trung vào các pha bóng bổng, các tình huống phạt cố định, thông tin thường xuyên với đồng đội, rèn luyện tâm lí thêm tự tin bên cạnh các kĩ thuật được luyện tập hàng ngày như tâng bóng, kiểm soát bóng,…

Cuộc sống của những em út mới xa nhà tại PVF bao giờ cũng bắt đầu từ nỗi nhớ nhà, những buổi ngồi góc thút thít vì chưa quen cuộc sống tự lập. Song tình bạn và tình yêu thương tại PVF khiến nỗi buồn qua mau. Chúc cho các chàng trai PVF sẽ học tập, rèn luyện thật tốt trên con đường vươn đến giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *