Đôi nét về học viên khóa 12 PVF Phan Đăng Khôi

Ngày cập nhật25/06/2021

Ở tuổi 12, Phan Đăng Khôi hiện cao 1m62, nặng 50kg và được các huấn luyện viên PVF sắp xếp đá vị trí tiền đạo. Tình yêu bóng đá của cậu bé đến từ TP Hồ Chí Minh đến từ những tháng ngày thường xuyên được ra sân xem bố đá phủi.06 tuổi em được ba cho theo học bóng đá cộng đồng. Hai năm sau, Khôi được vào tập lớp năng khiếu quận Tân Phú. 09 tuổi, Khôi dự tuyển vào PVF tại điểm thi TP Hồ Chí Minh nhưng không vượt qua vòng thể lực.

Khoi 2009
Cứng cáp hơn, em được bố mẹ và em trai tiếp tục đưa đi tuyển sinh vào PVF tại điểm thi Đồng Tháp năm 2020. Em tới trước buổi thi hai ngày. “Ba nói nếu không cố gắng sang năm PVF tuyển lứa tuổi khác, em sẽ rất khó có cơ hội theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp. Em cũng thấy run. Nhưng khi bước vào sân, không khí rộn ràng, được mọi người chú ý theo từng pha bóng, em lấy lại sự tự tin và chơi tốt.” – Khôi cho biết.

Là anh cả trong gia đình có 03 anh em, Khôi thấy mình phải là tấm gương cho các em. Khôi tâm sự: “Mới vào PVF em cũng khóc nhiều. Ba nói chặng đường phía trước còn dài, mới chút khó khăn đã khóc sao thành chuyên nghiệp được. Nhớ lời ba, em luôn dặn mình phải cố gắng. Vào PVF đã khó nhưng để ở lại và nuôi giấc mơ chuyên nghiệp còn khó hơn. Mỗi ngày em dặn mình phải sinh hoạt điều độ. Sau buổi tập, em phải gym tập thêm để tăng cường sức mạnh theo hướng dẫn trước đó của các huấn luyện viên. Em trai em sinh năm 2011 cũng mê bóng đá và đang theo học ở TP Hồ Chí Minh. Em hi vọng, em ấy sẽ nỗ lực để mai mốt hai anh em sẽ gặp nhau ở PVF.”

Bên cạnh thể hình tốt, Khôi có thể dứt điểm tốt bằng cả hai chân. Tuy nhiên em thấy mình chưa làm tường tốt cho đồng đội, khả năng quan sát cần cải thiện nhiều. Yêu thích Cristiano Ronaldo, mỗi khi được phát điện thoại để dùng, Khôi cho biết em thường tìm hiểu thông tin về đội trưởng ĐTQG Bồ Đào Nha. “Anh ấy gần như toàn diện: dứt điểm tốt, thể hình, kỹ thuật, khả năng đánh đầu, có khát khao, có bản năng thủ lĩnh nhưng lại có phần ích kỉ.”

Về phần mình, Đăng Khôi nói sẽ quyết tâm tập luyện để tương lai trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia, xa hơn là ra nước ngoài thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *