Chuyện của Hán Văn Lim

Ngày cập nhật24/06/2021

14 tuổi, Hán Văn Lim đã có 11 năm ăn tập cùng trái bóng với chặng đường đầy thú vị. Bố em từng theo môn bóng ném và học trường đại học về thể thao.Ngay từ năm con trai lên 03, Lim đã được bố định hướng theo môn thể thao vua, bắt đầu bằng những động tác đơn giản. Lớn hơn chút em bắt đầu tập kỹ thuật tâng bóng. “Bố biết em thích ăn bim bim nên động viên tâng được bao nhiêu trái thì bố mua bim bim. Từ vài trái ban đầu em dần quen, có lúc tâng được cả nghìn lượt không mệt.” – Lim kể.

Han Van Limok

Lên 05 tuổi, em được bố cho theo học lớp bóng đá cộng đồng tại Hà Nội. Khi gia đình chuyển về Bắc Ninh, cứ cuối tuần em bắt xe bus về nhà cô ở Hà Nội để tiếp tục theo học bóng đá. Học xong cô lại đưa cháu ra bắt xe về nhà. Cứ như thế suốt mấy năm.

Mong muốn con được thi đấu, cọ xát thường xuyên, bố Lim xin cho con vào ăn tập cùng đội nhi đồng Hưng Yên năm em lên 08 tuổi. Một năm sau em được chuyển sang ăn tập, thi đấu cho đội nhi đồng Hải Dương. Ngày thường ăn tập nội trú cùng các bạn, cuối tuần Lim vẫn duy trì việc học bóng đá cộng đồng tại Hà Nội.

Trước khi trở thành học viên PVF năm 2018, Lim tiếp tục thể hiện “phong độ” bằng vô số những lần “đi thi nháp”. 08 tuổi em được bà ngoại cho đi thử sức vào PVF tại Bắc Ninh. 09 tuổi thử sức và lọt đến vòng cuối tại Hoàng Anh Gia Lai. Chỉ khi bố nói thật tuổi của con nhỏ hơn các anh 02 tuổi, em mới phải dừng lại do câu lạc bộ chưa có lớp dành cho lứa 2007. Năm sau, Lim vượt qua kỳ tuyển trạch để trở thành học viên PVF. Em cũng đã tham gia khá nhiều giải đấu ở các cấp độ khác nhau.

Vậy nhưng, những chấn thương liên tiếp và kéo dài ở đầu gối tưởng có lúc chiến thắng được khát vọng chơi bóng của Lim. Lời động viên của bố, anh em đồng đội đã giúp em vượt qua khó khăn.

Mục tiêu của em giờ đây là cố gắng luyện tập, lấy lại phong độ, cải thiện thể hình “sếu vườn” (cao 1m72, nặng gần 50kg) để có thể cùng U15 PVF thi đấu thật tốt khi Giải U15 Quốc gia 2021 được phép trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *