Chàng trai Tây Nguyên ở PVF

Ngày cập nhật23/06/2021

Trong số các thành viên khóa 12 PVF, dễ dàng nhận ra Nguyễn Hải Đăng sinh năm 2009 bởi làn da ngăm rám nắng, đặc trưng những người con của núi rừng Tây Nguyên.

Em sinh ra và lớn lên ở huyện Đăk Glei, Kon Tum. Niềm đam mê bóng đá của Hải Đăng đến từ những buổi chiều lăn lộn trên sân bóng gần nhà cùng chúng bạn. Mê bóng đến độ quên ăn ngủ.

kon tum

Ba quyết định cho em theo học lớp bóng đá cộng đồng gần nhà. Lúc đầu ba đưa Hải Đăng đi. Sau em tự đạp xe đi. Huyện tổ chức giải đấu, Hải Đăng được cử đi cùng đội bóng của trường. Đội em giành giải Nhất. Cá nhân em là cầu thủ xuất sắc nhất.

Chặng đường đến PVF của em thật tình cờ. “Ba lướt mạng, thấy PVF đăng tin tuyển sinh ở Đà Nẵng nên muốn cho em đi thử sức. Vì nhà ở xa nên ba con bắt xe khách để cả hai đi trước hai ngày tuyển sinh. Vừa đến nơi, ăn sáng xong ba đưa con ra sân ngay. Cảm giác thật thích thú.”

Chàng trai có nụ cười với hàm răng gần giống thần tượng Ronaldo (Brasil) nhớ lại giây phút ba báo tin em đã trở thành học viên PVF: “Con vừa đi đá bóng với mấy anh về. Ba nghe điện thoại từ PVF rồi báo tin mà con vui quá trời đất. Vui không tả nổi. Ba mẹ cũng vui khi thấy con được thỏa đam mê.”

Như bao cậu bé mới đến với ngôi nhà chung, Hải Đăng cũng đã từng trải qua những giây phút buồn, khóc vì nhớ nhà. Nhưng tình bạn và tình yêu thương của thầy cô PVF sớm giúp các em vượt qua khó khăn ban đầu.

“Mỗi ngày ra sân, mỗi phút được chơi bóng con sẽ cố gắng. Ước mơ sau này của con là trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được cống hiến cho đội tuyển quốc gia.” – cậu bé cười bẽn lẽn chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *