Đôi nét về Nguyễn Du, học viên khóa 12 PVF

Ngày cập nhật22/06/2021

Nguyễn Du, học viên PVF khóa 12 sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp.Em là con út trong gia đình có ba anh em. Tình yêu bóng đá của cậu bé lớn lên từ những buổi đá bóng bụi bay mù trời ở khoảng sân đất gần nhà. Hay những trận cầu nảy lửa trên mảnh ruộng vừa gặt xong đã được cắt phẳng gốc rạ.

nguyen du
May mắn cho em và nhiều cậu bé khác khi có một người thầy như anh Phan Văn Sanh. Dẫu mắt không sáng nhưng anh có tình yêu vô bờ với bóng đá và tụi trẻ nhà nghèo. Một năm trước ngày dự thi vào PVF năm 2020, tuần nào Nguyễn Du cùng các bạn cũng xỏ giày tới lớp dạy miễn phí của “thầy” Sanh.

“Thầy nghe các bạn đừng bên cạnh nói rồi chỉ dẫn kiến thức cho chúng em. Mưa cũng như nắng, thầy luôn tới lớp đúng giờ. Thầy cho chúng em được đi giao hữu với nhiều đội bóng, giải đấu để có kinh nghiệm.
Thầy thương chúng em như con, dạy chúng em không được đá xấu và phải biết yêu thương cha mẹ, không chơi bời lêu lổng. Thi thoảng thầy còn mua nước, mua kem cho tụi em nữa. Em biết ơn thầy nhiều.” – Nguyễn Du nói về quãng thời gian một năm được học lớp bóng đá của thầy Sanh.

Chị Trần Thị Trọt, mẹ em cho biết: “Du thương ba mẹ. Biết mỗi lần ra Hưng Yên thăm con, ba mẹ phải dành dụm chi tiêu, thu hoạch mùa màng đem đi bán mới có đủ tiền nên có lần em dặn thầy cô ở PVF nói ba mẹ ra thăm con ít thôi. Nói vậy mà trong lòng nhớ ba mẹ lắm thầy ạ.”

Hi vọng Nguyễn Du cùng các học viên nhí khóa 12 sẽ nỗ lực học tập, rèn luyện với ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *