Trò chuyện cùng học viên sinh năm 2005 Nguyễn Bảo Long

Ngày cập nhật18/06/2021

Gần tròn tuổi 16, chàng trai Nguyễn Bảo Long đã cùng PVF giành được Á quân U13 QG 2019, Vô địch U15 QG & U15 Cúp QG 2020, Vô địch U19 QG 2021.Cùng với Thái Bá Đạt, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Gia Bảo, Nguyễn Duy Hưng, Bảo Long thường xuyên được các huấn luyện viên tin dung, đôn lên tập luyện và thi đấu cùng các đàn anh.


Sắp tới, các em sẽ tiếp tục được sử dụng tại Giải hạng Nhì Quốc gia 2021. Bảo Long vào PVF từ năm 2016 thông qua chương trình tuyển sinh. Năm đó tại Bắc Giang chỉ có mình em trở thành học viên chính thức của PVF.

nguyen bao long 01

Chặng đường đến thành công như hiện tại của em là không ít khó khăn. Khi còn đá ở trường, em thi đấu vị trí tiền đạo. Vào PVF, em được xếp đá tiền vệ trái. Thấy vị trí chưa ổn, các thầy chuyển em xuống đá hậu vệ trái. “Lúc đầu em thậm chí không biết di chuyển, tranh chấp sao, thiếu đủ thứ. Nhiều lúc thấy thất vọng với chính mình.” – Bảo Long cho biết.

Nhưng tháng năm tuổi thơ sống trong tình yêu, sự kỷ luật của bố là giáo viên thể dục, mẹ là quân đội rèn cho em sự mạnh mẽ. “Thấy mình yếu, em nhìn và hỏi các anh lớp trên thi đấu cùng vị trí tìm lời khuyên. Em chủ động tìm đến Bộ phận Phân tích hiệu suất để xem lại chính mình trên camera, xem video phân tích các hậu vệ trái thế giới thi đấu thế nào. Sau gần 3 tháng, em dần quen vị trí mới và lấy lại tự tin. Em sợ cảm giác phải ngồi dự bị, sợ bị tụt lại phía sau nên tự nhủ mình phải cố gắng.”

Ở U19 PVF vô địch U19 QG 2021, chơi vị trí hậu vệ trái, ngoài Bảo Long còn hai đàn anh Hải Nam, Văn Chương. Cơ hội đến với Bảo Long khi lần lượt Hải Nam, Văn Chưởng gặp chấn thương đáng tiếc. Vào sân luôn với tinh thần quyết đấu, Bảo Long cùng đồng đội xuất sắc đi đến trận cuối cùng và bảo vệ thành công ngôi vô địch U19 Quốc gia PVF đã giành được năm 2020. Đó là kỉ niệm vui nhất với Bảo Long từ khi vào PVF.

Nỗi buồn lớn nhất, như em chia sẻ là những sai sót trong trận bán kết U15 Quốc gia 2020 giúp Sông Lam Nghệ An gỡ hòa 3-3 khiến đội nhà phải bước vào loạt đá luân lưu phân cao thấp. Đội nhà vào chung kết, em cũng không được chơi vì đã nhận đủ hai thẻ vàng trước đó. Cảm giác phải ngồi ngoài từng khiến Bảo Long suy nghĩ đến việc từ bỏ bóng đá. Đó là những tháng ngày em gặp chấn thương, phải bó bột ở chân nhiều lần. “Trải qua khó khăn, em tự nhủ mình phải nỗ lực hết sức mới hi vọng đi đường dài được.”

Mục tiêu của Bảo Long sắp tới là tiếp tục cải thiện hạn chế của bản thân và thi đấu thật tốt cùng đồng đội tại giải hạng Nhì QG 2021 mà PVF tham dự. Bản thân em sẽ cố gắng để có thể được ra sân càng nhiều trận càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *