Trung tâm đào tạo bóng đá Maebashi (Nhật Bản) thăm, làm việc tại PVF

Ngày cập nhật28/11/2019

Sáng 28/11, đoàn cán bộ của Trung tâm đào tạo bóng đá Maebashi, tỉnh Gunma, Nhật Bản đã có buổi thăm và làm việc tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier đại diện khối chuyên môn PVF đã tiếp đón đoàn.

Tại đây, đoàn Maebashi bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho GĐKT bởi điều ông làm được cho bóng đá Nhật Bản trong quá khứ cũng như công việc của ông với mong muốn phát triển bóng đá Việt Nam. Phía Maebashi mong muốn được hiểu rõ hơn về sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là bóng đá trẻ.

1

Không gian buổi làm việc sáng 28/11 giữa PVF và phía Maebashi, Nhật Bản.

Chia sẻ tại buổi làm việc, GĐKT PVF cho rằng việc xây dựng chương trình tập luyện cụ thể, bài bản là phương pháp để thu hẹp khoảng cách phát triển của bóng đá Việt Nam so với các nền bóng đá phát triển như Nhật Bản.

Bản thân người đứng đầu khối chuyên môn PVF đang tích cực cùng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF tiến hành những bước đi vững chắc để gây dựng nền móng cho bóng đá với đích đến là VCK FIFA World Cup 2026. Vừa qua, dù có khoảng thời gian không nhiều song ông và U19 Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng khi lọt vào VCK U20 châu Á 2020 khi nằm cùng bảng với Nhật Bản.

2

Trung tâm đào tạo bóng đá Maebashi tại buổi làm việc sáng 28/11.

Trung tâm đào tạo bóng đá Maebashi hiện đang đào tạo lứa tuổi từ 13-15. Theo GĐKT PVF điều quan trọng nhất là phải kiên nhẫn, dành thời gian cho sự phát triển lâu dài của các em trong tương lai.

HLV Philippe Troussier cũng chia sẻ những tiêu chuẩn đánh giá cầu thủ trong từng trận đấu, những điều quan trọng ông chú ý nhằm phát triển khả năng của từng em.

3

GĐKT PVF chụp ảnh chung cùng đoàn Maebashi, Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, hai bên cũng bàn bạc, trao đổi về phương pháp đào tạo và nuôi dưỡng tài năng bóng đá trẻ tại PVF, tầm nhìn tương lai bóng đá trẻ Việt Nam, … kế hoạch tổ chức trận giao hữu bóng đá trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *