Tuổi 14 của Nguyễn Quốc Khánh

Ngày cập nhật23/08/2021

Nhà đối diện sân bóng nên từ bé Quốc Khánh đã quen làm bạn với trái bóng tròn. 5-6 đá chân đất. Lớn hơn chút thì đi giày. Bóng đá như thứ gây nghiện. Hễ có trận đấu hay ai rủ, cậu bé đều hồ hởi đón nhận.


Nhận thấy con đam mê, bố mẹ gửi Khánh theo học thêm ở lớp bóng đá cộng đồng khi em lên 9 tuổi. Em thi đấu nổi bật ở đội tuyển của trường, sau đó là cấp thành phố, cấp tỉnh. Khi đội nhi đồng thành phố Thái Nguyên giành giải nhất giải Nhi đồng tỉnh, em nhận tin vui từ PVF.

Nguyen Quoc Khanh

Quốc Khánh và hai người bạn được các tuyển trạch viên PVF chấm, gửi thư mời tham gia sơ tuyển tại Trung tâm. Một bạn bị loại ngay sau đó. Một người trụ lại được 01 năm. Giờ chỉ còn mình lại Quốc Khánh. Quy luật của bóng đá là đào thải. Quốc Khánh luôn tự nhắc minh hãy cố gắng hết sức để không tiếc nuối với những gì đã qua.

03 năm ở PVF, em đã thay đổi nhiều. Từ cao 1m48, nặng 47kg, Quốc Khánh hiện cao 1m73, nặng 60 kg. Về chuyên môn, em thấy mình tự tin chơi bóng, kỹ thuật dần cải thiện. “Ở đây mọi thứ đều tuyệt vời. Thầy cô, HLV và các chuyên gia đều giỏi, tận tâm. Cơ sở vật chất và chế độ dinh dưỡng, khoa học nên chúng em đều thấy mình thay đổi mỗi ngày.” – Quốc Khánh chia sẻ.

Trên sân, Quốc Khánh được sắp xếp chơi cánh phải ở vị trí hậu vệ và tiền vệ biên. Thích chơi tấn công nhưng chàng trai quê Thái Nguyên sẵn sàng đảm nhiệm vị trí hậu vệ khi được yêu cầu. Theo Quốc Khánh: “Một cầu thủ đa năng, cơ hội ra sân thi đấu, cống hiến sẽ tốt hơn”.

Trong sinh hoạt, Quốc Khánh vẫn giữ được những thói quen được bố mẹ – những người trong quân đội rèn luyện như ăn ngủ đúng giờ, sự lễ phép hay chuyện học hành. Là học sinh giỏi, Quốc Khánh nổi trội ở khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Anh lưu loát. Em học tiếng Anh từ năm 5 tuổi. Vào PVF, Quốc Khánh có cơ hội trau dồi khi được tiếp xúc với nhiều chuyên gia. Đó là lợi thế không nhỏ trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai của em.

Mục tiêu trước mắt của Quốc Khánh là nỗ lực tập luyện để có thể được trao cơ hội tại U15 PVF đá Giải vô địch U15 Quốc gia. Xa hơn, em hi vọng có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia Việt Nam và hướng tới cơ hội được thi đấu ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *