U19 Việt Nam tập trung đợt 1 tại PVF

Ngày cập nhật02/07/2020

Với cơ sở vật chất hiện đại cùng bộ máy quản lý chuyên nghiệp, PVF đã và đang trở thành địa chỉ tin cậy cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam và các giải đấu lựa chọn tập huấn, thi đấu.

Hướng tới giải vô địch U19 Đông Nam Á 2020 và đặc biệt là VCK giải vô địch U19 châu Á 2020, HLV trưởng Philippe Troussier đã lên kế hoạch chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ĐT U19 Việt Nam. Ông đã triệu tập 30 cầu thủ cho đợt luyện quân đầu tiên, diễn ra từ ngày 17/6 đến 24/6 tới tại Trung tâm PVF.

1

HLV Philippe Troussier xây dựng lộ trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ĐT U19 Việt Nam, hướng tới giải U19 Đông Nam Á và VCK U19 châu Á 2020.

30 cầu thủ được triệu tập trong đợt tập trung này nằm trong lực lượng khá đông các cầu thủ được HLV Philippe Troussier và các cộng sự trong BHL theo dõi nhằm đánh giá, tuyển chọn để từng bước xây dựng đội hình tối ưu nhất cho ĐT U19 Việt Nam từ nay cho đến ngày tham dự giải.

2

Tối 20/6, cùng ngày với lễ khai mạc vòng chung kết U19 quốc gia 2020, khi những đội U19 đã rời khỏi PVF còn các đội trẻ tại trung tâm đào tạo này đã ăn tối xong và chuẩn bị lên giường đi ngủ, U19 Việt Nam của HLV Philippe Troussier mới bắt đầu buổi tập vào lúc 21h.

HLV Philippe Troussier cũng cho thấy sự linh hoạt trong cách tuyển quân trong bối cảnh rất nhiều cầu thủ đang bận tham gia thi đấu VCK giải U19 Quốc gia 2020.

3

Mục tiêu của VFF dành cho ông Troussier và lứa U19 này là cạnh tranh vé đi U20 World Cup 2021. Lứa này của bóng đá Việt Nam bị đánh giá không tài năng bằng thế hệ Quang Hải. Tuy nhiên, họ lại sở hữu HLV ở đẳng cấp cao.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, các cầu thủ được triệu tập cho đợt luyện quân này đều là nguồn tài nguyên đến từ các CLB không giành quyền tham dự VCK, trong đó CLB bóng đá Hà Nội chiếm số lượng áp đảo với 12 cầu thủ. Tiếp theo là Viettel (6 cầu thủ), Thanh Hóa (5 cầu thủ), Đà Nẵng (4 cầu thủ), Than Quảng Ninh (2 cầu thủ) và Nam Định (1 cầu thủ).

4

Kể cả các trận đá muộn của CLB hay đội tuyển Việt Nam cũng thường chỉ bắt đầu lúc 19h hoặc cùng lắm là 20h. Buổi tập lúc 21h của ông Troussier vì thế cực kỳ đặc biệt. HLV người Pháp trực tiếp sắp xếp, căn chỉnh vị trí từng dụng cụ tập luyện. Ông nâng lên, đặt xuống từng món đồ, rất tỉ mỉ và cẩn thận.

Theo kế hoạch, trong vòng 1 tuần của đợt tập trung này, HLV Philippe Troussier sẽ kiểm tra, đáng giá năng lực của các cầu thủ được triệu tập để từ đó sàng lọc, lựa chọn nhân sự cho đợt tập trung tiếp theo, dự kiến sẽ diễn ra từ 26/6 đến 5/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *