CEO Thái Hà Books nói chuyện với học viên PVF về niềm tự hào là người Việt Nam

Ngày cập nhật07/09/2019

Sáng 07/09, Chủ tịch kiêm TGĐ Công ty CP sách Thái Hà – TS Nguyễn Mạnh Hùng có buổi nói chuyện với chủ đề “Tôi tự hào là người Việt Nam” tới học viên PVF.

Trước buổi nói chuyện với 161 học viên và tập thể HLV của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF, TS Nguyễn Mạnh Hùng đã vô cùng trăn trở làm thế nào để các bạn nhỏ tự tin nhưng không tự kiêu, làm thế nào để truyền lửa, truyền nhiệt huyết sống và học tập hết mình cho các bạn nhỏ, làm thế nào để các bạn nhỏ “vượt sướng”, làm thế nào để các bạn nhỏ hòa hợp với đồng đội vì một mục đích chung, làm thế nào để các bạn nhỏ trở thành một người tốt….

Tại sao trong hàng triệu cậu bé trên khắp cả nước, các em lại được chọn vào PVF?” – TS Nguyễn Mạnh Hùng bắt đầu với câu hỏi dành cho các cầu thủ nhí. Vì em tài năng, có đam mê, khát khao cống hiến, vì em muốn được khoác áo đội tuyển Việt Nam, … những giọng nói rụt rè đáp lại.

1

Không gian buổi nói chuyện của CEO Thái Hà Books TS Nguyễn Mạnh Hùng sáng 07/09 tại PVF.

Hãy tự hào vì tất cả những điều đó” – TS Nguyễn Mạnh Hùng nhắn gửi tới các chàng trai PVF. Bằng tình cảm chân thành, sự giản dị, lối dẫn chuyện nhẹ nhàng, CEO Thái Hà Books dần khiến không khí tại hội trường PVF trở nên sôi động.

4

TS Nguyễn Mạnh Hùng gây ấn tượng cho học viên PVF bởi sự gần gũi, dễ mến.

“Hãy kể tên những người đã làm rạng danh cho đất nước Việt Nam”, “Hãy kể tên những tính cách tốt đẹp của người Việt Nam”, “Những điều người Việt Nam cần phải thay đổi” lần lượt được TS Hùng đặt ra nhằm khơi gợi suy nghĩ trong mỗi học viên.

5

Học viên PVF hào hứng trò chuyện cùng TS Nguyễn Mạnh Hùng.

“Em thưa thầy đó là Trần Hưng Đạo mấy lần đánh bại quân Nguyên Mông xâm lược bờ cõi”; Là Bác Hồ – người đã đưa dân tộc Việt Nam đến hòa bình tự do, độc lập; Là anh Đoàn Văn Hậu, các cầu thủ U23 Việt Nam đã giành Á quân U23 châu Á, … Rất nhiều cánh tay và đáp án được học viên PVF đưa ra. Để thấy dù thời nào, chúng ta cũng có quyền tự hào vì là người Việt Nam.

6

Từ trải nghiệm và đúc rút trong cuộc sống, TS Nguyễn Mạnh Hùng rút ra 10 đức tính tốt của người Việt đó là: Thông minh; Cần cù, nhẫn nại; Chịu đựng trong mọi hoàn cảnh khó khăn; Bắt chước giỏi; Gia đình đùm bọc, che chở, bảo vệ lẫn nhau; Thích làm chủ; Dễ thích nghi; Hiếu học, quý trọng giáo dục, người trí thức; Yêu nước nồng nàn; Biết giữ gìn bản sắc dân tộc, không bao giờ bị đồng hóa.

7

Nhưng ngược lại 10 điểm người Việt Nam rất cần phải thay đổi đó là: Đi trễ, không tôn trọng giờ giấc; Hay nói dối hoặc nói dối quanh; Hay biện minh, thiếu tinh thần trách nhiệm; Thích nói xấu người khác, chen vào chuyện người khác (ngồi lê đôi mách), ghen tị; Không tôn trọng của công; Thù dai; Thích ai thì bốc lên tận mây xanh, ghét ai thì dùng mọi lời lẽ để lăng nhục, xỉ vả, chửi bới người ta. Thiếu thận trọng về ngôn ngữ. Thiếu tinh thần vô tư.; Khó làm ăn chung vì ai cũng muốn thủ lợi riêng; Vô kỷ luật; Vì chỉ biết có gia đình, dòng họ mình nên khó làm việc chung.

3

Ở mỗi luận điểm, TS Nguyễn Mạnh Hùng đều dừng lại để cùng bàn luận với học viên. Suốt buổi nói chuyện, tinh thần hãy biết tự hào về mình, tự hào về những người xung quanh, về con người, đất nước Việt Nam để cùng nhau vun đắp, xây dựng tổ quốc, quê hương giàu mạnh đã được chuyển tới các học viên PVF.

2

Tổng Giám đốc PVF Phan Thu Hương trao đổi, cảm ơn TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Hãy luôn tự hào vì PVF, ngôi nhà thứ hai của các em” – TS Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh. Theo TS Hùng ở PVF các em học viên có thầy cô, bạn bè, những HLV vừa giỏi vừa yêu nghề. Tất cả đều tin các em sẽ trở thành tài năng bóng đá hay những công dân tốt sau nay. Điều cần thiết lúc này đó là mỗi em cũng cần có niềm tin vào bản thân, quyết tâm sắt đá để viết nên những điều tuyệt vời cho mình, cho đất nước và quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *