Chuyên gia PVF tham dự Hội nghị khoa học trẻ lĩnh vực phục hồi chức năng lần thứ nhất

Ngày cập nhật22/04/2019

Ngày 6/4, Trưởng bộ phận y tế cùng Chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF đã tham dự Hội nghị khoa học trẻ lĩnh vực phục hồi chức năng lần thứ nhất do Hiệp hội Vật lý trị liệu Việt Nam (VNPTA) tổ chức tại Trường ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, bác sĩ Renaud Guiu – Trưởng BP Y tế và chuyên gia vật lý trị liệu Adrien Diouf đã có cơ hội trình bày các tham luận về thăm khám, điều trị và phòng ngừa các chấn thương đầu gối và cổ chân thường gặp ở các vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

1

Bác sĩ Guiu chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị.

Đối với sinh viên Khoa vật lý trị liệu của trường, bác sĩ Guiu chia sẻ đây cũng có thể là nguồn nhân sự mà PVF đang tìm kiếm. Dù vậy, để có chương trình học chuyên sâu về vật lý trị liệu trong thể thao, chúng ta sẽ cần tìm giải pháp ở các nước khác do Việt Nam chưa có điều kiện để thực hiện việc đào tạo này.

2

Chuyên gia vật lý trị liệu PVF Adrien Diouf (thứ hai từ trái sang phải) chia sẻ tại hội nghị.

3

Đơn vị tổ chức đánh giá cao về chuyên môn của các chuyên gia PVF và mong muốn tiếp tục sự hợp tác với PVF ở cấp độ cao hơn và với nhiều hình thức hơn trong tương lai để cùng nhau xây dựng và phát triển một ngành y học thể thao chất lượng cao và uy tin trong khu vực cũng như quốc tế.

  • Tin, ảnh: Nhật Quang, PVF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *