Đỗ Thanh Thịnh: “Chưa bao giờ nghĩ mình chỉ là số 2”

Ngày cập nhật05/09/2019

Có mặt trong buổi giao lưu với các em ở PVF tối 04/09, hậu vệ trái của CLB SHB Đà Nẵng đã có những chia sẻ thật lòng về khoảng thời gian ở PVF cũng như khi thi đấu ở cấp câu lạc bộ và các đội tuyển quốc gia.

Khi được hỏi ai là người có ảnh hưởng đến lối chơi của mình ngày còn ở PVF, Thanh Thịnh cho biết đó là HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương (đã nghỉ ở PVF). “Trước đó mình chưa định hình được lối chơi, vị trí của mình. Từ khi có thầy, mình đã thay đổi và trưởng thành hơn rất nhiều” – Thanh Thịnh nhớ lại.Từng được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ trái rồi đến tiền đạo nhưng cuối cùng Thanh Thịnh lại phù hợp nhất với vị trí hậu vệ trái.

XEM VIDEO TRÒ CHUYỆN CÙNG ĐỖ THANH THỊNH

11

Thanh Thịnh trong buổi giao lưu tối 04/09 với học viên PVF.

Khó khăn nhất khi ở PVF với Thanh Thịnh là khoảng thời gian từ 2013 – 2015 khi luôn nằm trong danh sách có thể bị loại về. “Khi đó mình chỉ biết tập luyện, cố gắng hết mình mới hi vọng có thể trụ lại ở đây. Thứ 7, chủ nhật mình cũng ở lại tự tập luyện. Và thành quả là mình được ra thi đấu V-League sớm nhất trong các bạn ở đây” – Thanh Thịnh chia sẻ.

Năm 2015 khi U17 PVF lên ngôi vô địch U17 quốc gia với kỉ lục vô tiền khoáng hậu: ghi 74 bàn, không để lọt lưới bàn nào, chàng trai xứ Quảng đã lập một kỷ lục cho bản thân khi ghi tới 05 bàn thắng vào lưới U17 An Giang đồng thời đoạt luôn danh hiệu vua phá lưới của giải. Đó là kỉ niệm thực sự tuyệt vời và không thể quên trong đời cầu thủ PVF đối với Thanh Thịnh.

4

Thanh Thịnh (thứ 2 từ trái qua phải) luôn tâm niệm bản thân phải nỗ lực và luôn sẵn sàng cống hiến mỗi khi HLV cần.

Chơi bên hành lang cánh trái, Thanh Thịnh lên công về thủ khá nhịp nhàng, anh đặc biệt gây ấn tượng với những pha xuống biên tốc độ và chuyền vào chính xác. Dù từng khoác áo U20 Việt Nam dự U20 World Cup 2017 nhưng Thanh Thịnh ít được chú ý khi thường xuyên đóng vai trò dự bị cho Đoàn Văn Hậu ở hành lang cánh trái ở U20 Việt Nam hay U23 Việt Nam mới đây.

Nói về cảm xúc của bản thân như thế nào khi thường chỉ là “lựa chọn số 2” của HLV đội tuyển quốc gia, Thanh Thịnh chỉ cười tươi: “Mình chưa bao giờ nghĩ và không bao giờ quan trọng mình là số 1, số 2 hay là số 3. Điều quan trọng nhất là mình luôn cố gắng tập luyện, nỗ lực và giữ tinh thần sẵn sàng chiến đấu, cống hiến hết mình cho câu lạc bộ và đội tuyển khi HLV cần”.

“Vui vẻ, hòa đồng” là hai tính từ mà chàng trai đến từ mảnh đất phố cổ Hội An, Quảng Nam tự đánh giá về bản thân. Đôi lời nhắn nhủ tới học viên PVF, Thanh Thịnh mong các em phải luôn nỗ lực từng ngày để có thể ở lại PVF, chinh phục đam mê chơi bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *