Giám đốc kỹ thuật PVF dẫn dắt U19 Việt Nam

Ngày cập nhật07/09/2019

Ngày 27/8 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – VFF có công văn gửi PVF về việc mời Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier đảm nhiệm cương vị HLV trưởng U19 Việt Nam tham dự vòng loại U19 châu Á 2020.

Sau khi kết thúc giải vô địch U18 Đông Nam Á, VFF đã có sự thay đổi nhân sự vị trí HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam với mục tiêu tìm kiếm một HLV trưởng mới có trình độ chuyên môn cao, hiểu rõ về đặc thù bóng đá trẻ Việt Nam để dẫn dắt U19 Việt Nam dự vòng loại U19 châu Á bảng J được tổ chức tại Việt Nam từ 06/11-10/11/2019.

13

Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier.

Sau thời gian tìm hiểu thông tin, VFF đã quyết định mời Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier đảm nhiệm cương vị HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam tham dự giải đấu này. Thời gian từ tháng 9/2019 đến hết tháng 11/2019 với mục tiêu đưa đội tuyển U19 Việt Nam giành quyền dự VCK U19 châu Á 2020.

Với mục tiêu đóng góp những cầu thủ nòng cốt và những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất cho các Đội tuyển Quốc gia, góp phần cùng bóng đá Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024 và Vòng chung kết Cúp Bóng đá Thế giới FIFA’s World Cup 2026, PVF đã đồng ý với lời mời này.

Thời gian qua, PVF cũng đã tích cực hợp tác, hỗ trợ cùng VFF nhằm tạo các điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ và đội tuyển quốc gia như hỗ trợ U15 Việt Nam, U18 Việt Nam, U22 Việt Nam, Olympic Việt Nam về cơ sở vật chất, nhân sự cho các đợt tập trung của các đội tại Trung tâm. Rất nhiều cầu thủ đội tuyển quốc gia hiện cũng đang được điều trị chấn thương cùng chuyên gia Choi Ju Young.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cùng lãnh đạo PVF cũng đã có những trao đổi, bàn bạc với mục tiêu chung góp phần nâng tầm bóng đá nước nhà.

Giám đốc kỹ thuật PVF Philippe Troussier: Ông được mệnh danh là “phù thủy trắng” của bóng đá Châu Á và Châu Phi, hai lần dẫn dắt các đội tuyển quốc gia tham dự FIFA World Cup, đưa đội tuyển quốc gia Nhật Bản lần đầu tiên vào vòng 1/16 VCK FIFA World Cup, đoạt cúp Vô địch châu Á với Nhật Bản, Á quân Giải Vô địch châu Phi với Burkina Faso, Á quân FIFA World Cup U20 với U20 Nhật Bản, Top 4 Olympic Bóng đá nam với Olympic Nhật Bản,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *