Gương mặt học viên: Doãn Trần Ngọc Linh

Ngày cập nhật24/01/2022

Ngọc Linh, quê huyện Đan Phượng, Hà Nội sinh năm 2009 là học viên khóa 12 PVF.

Em bắt đầu chơi bóng từ năm lên 7 tuổi. Hàng ngày, sau mỗi buổi học, Ngọc Linh và người anh trai hơn em một tuổi lại ra sân bóng gần nhà chơi bóng cùng chúng bạn.

Lên 8 tuổi, bố mẹ cho hai anh em theo học tại trung tâm bóng đá cộng đồng cách nhà hơn 1km. Hai năm sau, em được bố chuyển lên học cơ sở tại Mỹ Đình cũng của trung tâm này.

Doan Tran Ngoc Linh

Lối đá kỹ thuật cùng sự tự tin đã giúp Ngọc Linh vượt qua nhiều thí sinh khác để trở thành học viên PVF năm 2020. “Buổi chiều hôm ấy em vừa đi đá bóng về thì nghe bố thông báo đã trúng tuyển học viên PVF. Nghe xong em đã khóc vì vui quá. Dù biết mình có cơ hội nhưng khi ước mơ trở thành hiện thực khiến em mừng phát khóc” – cậu bé nhớ lại.

Bố mẹ luôn động viên con trai phải cố gắng rèn luyện. Ngọc Linh chia sẻ: “Bố mẹ nói nếu chăm chỉ và quyết tâm, em sẽ có tương lai.”

Sau hơn một năm tại Trung tâm, Ngọc Linh giờ đã có nhiều thay đổi. Về thể hình, Ngọc Linh từ 1m37 và nặng hơn 30kg hiện cao 1m50, nặng 39kg. Về chuyên môn, Ngọc Linh thấy bản thân đã sút bóng căng hơn, dẫn bóng khéo léo hơn, tư duy tốt hơn, tốc độ hơn. Nhờ thuận cả hai chân nên em được các huấn luyện viên sắp xếp thi đấu hậu vệ cánh trái hoặc cánh phải tùy trận đấu.

Trong sinh hoạt và học tập, Ngọc Linh được thầy cô tại PVF rèn luyện ý thức tự giác từ chuyện ăn ngủ đến học hành. Năm qua, Ngọc Linh cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi của lớp. Em cũng rất tích cực rèn luyện vốn tiếng Anh cùng thầy cô và các bạn.

Chúc cho Doãn Linh và chàng trai PVF sẽ luôn nỗ lực luyện tập, thi đấu trên con đường đeo đuổi giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *