HLV Park Hang Seo gặp ‘phù thủy trắng’ Troussier bàn về U22 Việt Nam

Ngày cập nhật18/11/2019

HLV Park Hang Seo đã có mặt ở sân bóng Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF để theo dõi buổi tập chiều 15-11 của U22 Việt Nam.

park hang seo philippe troussier 1

HLV Park Hang Seo (phải) trò chuyện cùng HLV Philippe Troussier ở sân tập của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF – Ảnh: HỮU TẤN

HLV người Hàn Quốc có cuộc gặp gỡ với ông Philippe Troussier, HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam. Cả hai ngồi chung ở chiếc ghế dài gỗ đặt ở ngay trên mặt cỏ sân tập. Thông qua người phiên dịch Hàn – Anh, cuộc trò chuyện kéo dài khoảng 15 phút.

Đây là lần đầu tiên hình ảnh hai HLV hàng đầu đang làm việc ở Việt Nam ngồi trò chuyện được ghi lại. Dù dẫn dắt những đội tuyển khác lứa nhưng cả hai có sự gắn kết mật thiết.

HLV Philippe Troussier là chuyên gia bóng đá ngoại được đánh giá là nổi tiếng nhất từng sang Việt Nam làm việc. Ông dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam vừa chính thức giành suất tham dự VCK U19 châu Á 2020.

Lứa cầu thủ này cũng được định hướng cho mục tiêu SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam và xa hơn là tham dự World Cup 2026.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo là nhà cầm quân có ảnh hưởng lớn nhất với nền bóng đá ở thời điểm hiện tại. HLV 62 tuổi chính là người tiếp nhận những cầu thủ U19 từ tay ông Troussier để hướng tới hai mục tiêu lớn nêu trên.

park hang seo philippe troussier 2

Cuộc trò chuyện kéo dài 15 phút thu hút sự chú ý của nhiều người – Ảnh: HỮU TẤN

Chiều 15-11, đội tuyển Việt Nam nghỉ tập. Chính vì vậy, HLV Park Hang Seo dành thời gian đi xuống PVF để theo dõi và kiểm tra quá trình tập luyện của U22 Việt Nam. Ông nhận lại báo cáo từ trợ lý Kim Han Yoon, người trực tiếp huấn luyện đội tuyển trong thời gian HLV Park Hang Seo tập trung cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tính đến hôm nay, các cầu thủ U22 Việt Nam hoàn toàn sung sức. Những trường hợp chấn thương của trung vệ Tấn Sinh, thủ môn Văn Toản và tiền vệ Thái Quý đều đã hồi phục tốt. Cả ba đều đã trở lại tập luyện bình thường.

Ngày 17-11, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Myanmar ở sân PVF. Trận đấu kín và không cho người hâm mộ, báo chí theo dõi. Một ngày sau, U22 Việt Nam di chuyển vào TP.HCM trước khi lên đường sang Philippines vào ngày 22-11.

Ngày 25-11, U22 Việt Nam có trận ra quân tại SEA Games 2019 gặp U22 Brunei.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *