Lê Minh Toàn: Từ đôi giày mơ ước đến nỗ lực trở lại sân cỏ

Ngày cập nhật07/09/2020

Cũng như bao cậu bé yêu bóng đá, mỗi chiều khi đi học về, cậu bé Lê Minh Toàn lại quần mình trên bãi đất trống, góc sân ở nhà hay bãi chơi bóng của xã mỗi khi chiều về. Chơi bằng đôi chân trần và những quả bóng nhựa cùng tất cả đam mê.

Giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp đến với cậu bé quê Tây Ninh thật bất ngờ. Năm 2015 em và đội tuyển tỉnh tham dự cúp Milo. Dù đội chơi không thật tốt nhưng tố chất của Minh Toàn đã được HLV Trịnh Tấn Thành nhìn ra. “Lúc đá xong, thầy Thành gọi em ra, xin số ba mẹ để trao đổi trực tiếp. Thầy nói muốn em đến PVF tập thử để xem kỹ hơn. Rồi khi ba mẹ hỏi con có thích không, em như người đi trên mây lúc ấy vì sung sướng. Dù bản thân chưa biết gì nhiều về PVF.” – Minh Toàn cho biết.

“Vào trung tâm em được phát đồ sinh hoạt, trong đó có một đôi giày. Nó đẹp lắm. Em chưa bao giờ có được đôi giày nào đẹp như vậy. Em tự nhủ bản thân phải cố gắng, nỗ lực để ở lại và phấn đấu.” – Học viên U17 PVF cho hay.

Le Minh Toan 3

Lê Minh Toàn trong một pha bóng trên sân tập sáng 05/09.

Trải qua 03 tuần tập luyện, Minh Toàn được lựa chọn trở thành học viên chính thức của PVF. Từ vị trí tiền đạo, em được sắp xếp đá tiền vệ trung tâm nhờ khả năng quan sát tốt và thể lực phù hợp. Năm 2019, lần đầu tiên Minh Toàn được khoác áo đội tuyển U15 Việt Nam dự U15 Đông Nam Á. Thi đấu nỗ lực và để lại nhiều dấu ấn, nhưng chấn thương đáng tiếc cùng thất bại của đội nhà tại giải đấu khiến chàng trai trẻ không khỏi thất vọng. Trở về nước, Minh Toàn bước vào cuộc đấu dai dẳng với những ca phẫu thuật và khoảng thời gian dài điều trị chấn thương.

Minh Toàn chia sẻ: “Em chỉ buồn một chút và thấy ngứa chân tay khi không được cùng đồng đội thi đấu tại vòng loại U17 QG 2020 hay các trận thi đấu khác. Dẫu vậy, em luôn tự nhủ mình còn rất trẻ, với chấn thương phải kiên trì và tập luyện theo phác đồ của thầy cô, chuyên gia tại PVF. Gia đình, thầy cô, đặc biệt là đội ngũ vật lí trị liệu PVF luôn bên cạnh, động viên và giúp đỡ em cả về chuyên môn lẫn ổn định tâm lý. Giờ đây em đã có thể ra sân, tập luyện và chơi bóng. Em sẽ cố gắng lấy lại thể trạng tốt nhất và hi vọng có thể cùng U17 PVF thi đấu tại vòng chung kết U17 QG 2020 tới đây.”

Chúc em và U17 PVF sẽ thi đấu thật thành công tại giải đấu được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF từ 18/09/2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *