Lương Xuân Trường giao lưu với học viên PVF (phần 2)

Ngày cập nhật27/08/2019

Chia sẻ của tiền vệ Lương Xuân Trường với học viên PVF hồi tháng 7/2018 về việc làm sao vượt qua được áp lực khi phải ngồi dự bị quá nhiều, về lịch sinh hoạt hàng ngày cũng như đối thủ lớn trên sân cùng với đó là những nhắn nhủ đến các đàn em tại PVF.

Làm sao khi thường xuyên phải đá dự bị?

Học viên PVF: Em hay phải đá dự bị, rất áp lực. Anh đối mặt việc đó ra sao?

Xuân Trường: Đây là câu hỏi rất hay. Vì đội bóng hơn 20 người chỉ 11 người ra sân. 11 người đó chắc chắn phải là tốt nhất rồi. Khi mình không được đá chính cảm thấy rất buồn. Càng nhiều trận không được đá chính mình lại càng có cảm giác hay là mình bị HLV ghét, hay là gì đó, đúng không?

1

XEM VIDEO BUỔI GIAO LƯU CỦA XUÂN TRƯỜNG VỚI HỌC VIÊN PVF

Lương Xuân Trường trên sân tập PVF khi tập trung cùng Olympic Việt Nam hồi tháng 7/2018.

Tuy nhiên khi nhìn lại, mình tự đặt câu hỏi mình đã bằng các bạn chưa? Mình có xứng đá đá chính chưa? Như vậy mình sẽ biết mình cần phải làm gì để có một suất đá chính. Đó là sự nỗ lực hơn nữa, tập luyện chăm chỉ hơn nữa. Luôn luôn để ý trong đầu, mình phải làm mọi cách để có một suất đá chính.

Ở Hàn Quốc, anh phải thường xuyên ngồi trên ghế dự bị. Những năm đầu ở Incheon United anh dự bị gần như cả mùa. Đến 4-5 trận cuối anh mới được đá chính. Lúc đó thực sự anh rất buồn, trong khoảng thời gian rất dài. Nhưng anh vẫn nghĩ phải cố gắng, chăm chỉ hơn nữa để có cơ hội đá chính. Và đến 4-5 vòng cuối anh mới được đền đáp. Và được đá chính ở một giải đấu như K-League đó là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với anh cho đến thời điểm hiện tại. Anh rất biết ơn sự cố gắng của mình.

Anh hi vọng các em luôn có suy nghĩ tích cực. Vì mình dự bị hôm nay không phải mãi mãi dự bị. Mình dự bị hôm nay để tìm ra cái mình chưa tốt, chưa bằng 11 bạn đá chính và cố gắng để có được suất đá chính đó.

Học viên: Anh có thể chia sẻ về lịch sinh hoạt hàng ngày của mình? Đối thủ trên sân của anh là ai?

Xuân Trường: Ở đây chắc các thầy luôn gửi lịch sinh hoạt, ăn uống rồi. Các em nên tôn trọng. Bữa ăn chỉ bắt đầu khi tất cả các em có mặt. Khi các em tới muộn tức là không tôn trọng các bạn rồi. Mọi thứ khi các em làm nên nghĩ tới đồng đội. Mình cố gắng đến đúng giờ học, ăn nghĩa là các em tôn trọng đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết của mình.
Bây giờ có nhiều game hay trên điện thoại sẽ làm khó cho các em đi ngủ sớm. Nhưng ngủ sớm sẽ rất quan trọng cho các em sau nay. Bản thân anh sẽ cố gắng hơn nữa để cải thiện việc này. Anh sẽ cố gắng để bằng các em, đi ngủ từ 10h.

(…) Các em đến đây anh thấy rất ngoan, gặp ai cũng chào. Đây là điều khác biệt mà anh thấy khi tới đây. Khi trở thành chuyên nghiệp phong cách, phong thái của các em sẽ được tất cả mọi người nhìn thấy. Một cầu thủ giỏi và toàn diện sẽ không chỉ có bóng đá. Tư cách mà không tốt sẽ rất khó để mọi người công nhận em là cầu thủ giỏi. Anh thấy các em rất ngoan. Hãy duy trì điều đó, nghe lời thầy cô và mọi người. Tôn trọng giờ giấc, kỷ luật ở đây.

Đối thủ lớn nhất trên sân chắc là cầu thủ cùng vị trí. Ngày xưa ở học viện (HAGL) có rất nhiều bạn như anh Tuấn Anh anh luôn muốn học, noi theo và cố gắng vượt qua. Khi em muốn vượt qua đồng đội bên cạnh mình, ở vị trí của mình. Khi cạnh tranh với nhau, sau một khoảng thời gian các em sẽ tiến bộ rất nhanh. Các em nghĩ mình đã hay nhất rồi, đủ rồi sẽ rất khó để mình tiến bộ.

Đôi điều nhắn gửi tới học viên PVF

MC: Chia sẻ của Xuân Trường để học viên PVF có thể sớm bước chân theo con đường chuyên nghiệp?

Xuân Trường: Đây là điều anh muốn nói với các em ngay từ khi mới bước chân đến Trung tâm. Anh cảm thấy rất ghen tị với các em. Vì các em đang được ở trong một môi trường tốt gần như nhất Châu Á hiện tại.

Nếu cho anh được ở đây anh cũng sẵn sàng. Anh không cần được ở trong môi trường gần thành phố, được đi chơi hay ho gì cả. Anh thích được ở trong môi trường như thế này: sáng ra mở mắt được nhìn thấy sân bóng và những điều kiện như bể bơi, phòng giải trí. Tất cả mọi thứ ở đây rất tốt. Mặc dù anh ở HAGL ra nhưng mọi thứ ở đây anh thấy là môi trường đáng mơ ước. Tất cả các cầu thủ trẻ, đồng trang lứa như các em chắc chắn đều có mơ ước được vào đây tập luyện, học tập.

Anh hi vọng mình trân trọng những gì đang có ở đây. Các em không bỏ phí những gì tốt nhất tại đây. Một trong môi trường tốt nhất VN rồi, khi ra trường các em sẽ là một trong những cầu thủ tốt nhất VN. Anh hi vọng các em có suy nghĩ như thế.

ĐỌC PHẦN 1 BUỔI GIAO LƯU CỦA LƯƠNG XUÂN TRƯỜNG VỚI HỌC VIÊN PVF 

  • (Hết)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *