Nguyễn Phương Nam và nỗ lực tập luyện ở PVF

Ngày cập nhật07/04/2020

Vào PVF từ năm 11 tuổi, thời gian tại PVF đối với Nguyễn Phương Nam (học viên PVF, sinh năm 2003) thấm thoát cũng dài như tuổi thơ em ở quê nhà Đồng Tháp.

Không phải tham gia thi tuyển mà được tuyển chọn qua giải thiếu niên nhi đồng ở địa phương, song Phương Nam cũng trải qua không ít khó khăn khi ở Trung tâm.

nguyen phuong nam2

Ngoài xa nhà, Phương Nam tâm sự năm 14 tuổi, em gặp phải chấn thương. Sau đó em chơi không tốt và phải ngồi dự bị suốt 2 năm. Quãng thời gian đủ dài để một cầu thủ trẻ cảm thấy thấm thía và phải nỗ lực tập luyện.

Năm 2019, Phương Nam cùng các đàn anh U17 PVF lọt vào trận chung kết U17 quốc gia. Bước sang năm 2020, trong vai trò đội trưởng U19 Phố Hiến, Phương Nam và các đồng đội chủ yếu sinh năm 2003 & 2004 đã/đang chơi cực kỳ ấn tượng tại vòng loại bảng A, giải vô địch U19 quốc gia 2020.

Chơi cùng với các đàn anh như U19 Viettel, đương kim vô địch U19 Hà Nội hay U19 PVF nhưng tinh thần và sự quyết tâm là chất keo gắn kết, tạo nên sức mạnh tập thể của toàn đội. “Thắng không kiêu, bại không nản” – đó là điều Phương Nam và các đồng đội của em trong màu áo PVF luôn được chỉ dạy.

PVF giờ đây đã là ngôi nhà thứ hai của Phương Nam và nhiều học viên. “Thầy cô luôn bên chúng em lúc chiến thắng và cả khi thất bại. Thầy cô PVF dạy em biết cư xử với đồng đội, đối phương, với các HLV và những người xung quanh. Đó là điều hết sức tuyệt vời và vô cùng quan trọng trong cuộc sống với mỗi học viên như chúng em.” – Phương Nam chia sẻ. (Trong ảnh: Phương Nam trả lời báo chí cuối tháng 12/2018).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *