PVF chuyển nhượng 20 cầu thủ xuất sắc cho các CLB V-League, hạng nhất

Ngày cập nhật29/12/2020

Ngày 28-12, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thuộc Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ tốt nghiệp, trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho 20 học viên ưu tú. Toàn bộ 20 cầu thủ này đã được chuyển nhượng cho các CLB V-League và hạng nhất.

Tất cả 20 cầu thủ ưu tú tốt nghiệp năm 2020 của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ (PVF) sinh năm 2001-2001. Trong 10 năm qua, các cầu thủ này được đào tạo dưới sự dẫn dắt của giám đốc kỹ thuật Eric Abrams, HLV Philippe Troussier, trợ lý Nguyễn Mạnh Cường, HLV Đinh Thế Nam…

4

Các cầu thủ sinh năm 2001- 2002 tốt nghiệp khóa học bóng đá tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF – Ảnh: PVF

Với chương trình đào tạo, phát triển cầu thủ toàn diện về kỹ chiến thuật, tâm lý, thể chất và văn hóa, PVF đã đào tạo, rèn giũa các tài năng bóng đá trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp. Tất cả các cầu thủ này đều đã có kinh nghiệm thực tế khi tham gia hệ thống giải bóng đá vô địch trẻ quốc gia Việt Nam.

Ngay sau khi tốt nghiệp, 20 cầu thủ này đã được hai CLB tại V-League là SHB Đà Nẵng và Sài Gòn FC tiếp nhận. Ngoài ra, ba CLB hạng nhất là: Phố Hiến, Phù Đổng, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tiếp nhận các cầu thủ này để thi đấu ở mùa giải 2021.

Điều khá đặc biệt là toàn bộ kinh phí chuyển nhượng, cho mượn các cầu thủ này sẽ được PVF chuyển lại cho gia đình học viên. Đây là điều rất nhân văn trong công tác đào tạo bóng đá trẻ của PVF. Được biết chi phí đào tạo mỗi học viên trong 10 năm qua lên tới hàng chục tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, ông Lê Khắc Hiệp, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Với chiến lược đầu tư toàn diện và tinh thần tận hiến cho cộng đồng từ Tập đoàn Vingroup, PVF vẫn đang theo đuổi sứ mệnh đào tạo ra các thế hệ cầu thủ tài năng và tâm huyết cho bóng đá Việt Nam, tiến tới nâng tầm bóng đá nước nhà tiệm cận đẳng cấp thế giới trong tương lai gần”.

Sau 12 năm ra đời, PVF là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích nhất Việt Nam.

Tính đến nay, PVF đã giành 18 chức vô địch và 9 lần á quân các giải trẻ trong nước. Bên cạnh đó PVF cũng có 9 lần vô địch, 2 lần á quân tại các giải trẻ quốc tế. Riêng năm 2020, cả hai đội U15 và U17 PVF đều giành ngôi vô địch quốc gia.

Từ năm 2019, Tập đoàn Vingroup và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Hiện tại PVF đang đóng vai trò điều phối việc hợp tác cùng VFF để nỗ lực hiện thực hóa ước mơ Olympic 2024 và FIFA World Cup 2026 của bóng đá Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *