Quốc Huy, học viên PVF 2003: Từ băng ghế dự bị đến tấm băng đội trưởng

Ngày cập nhật20/03/2020

Ngô Trần Quốc Huy (quê TP Hồ Chí Minh, sinh năm 2003) là học viên khóa 8 PVF.


14 tuổi nên không thể tham dự các giải đấu trẻ, Quốc Huy cùng bố đã tham dự tuyển sinh ở Hoàng Anh Gia Lai, Lion đều không được. “Giờ nghĩ lại em thấy mình may mắn. Nếu khi đó không được vào PVF, cuộc đời em đã theo ngã rẽ khác” – Quốc Huy tâm sự.
Vào sau các bạn cùng trang lứa 02-03 năm nên Quốc Huy tự nhủ “các bạn tập 5, em phải tập 10”. Sau mỗi buổi huấn luyện, Quốc Huy hỏi thầy điểm mình còn hạn chế và xin ở lại tập thêm trên sân.

1Quốc Huy cùng U19 Phố Hiến đang chơi cực kỳ ấn tượng tại vòng loại bảng A, giải vô địch U19 quốc gia 2020. 

Tập được 01 năm, Quốc Huy gặp chấn thương cổ chân trong một buổi tập. Trở lại sân cỏ sau 04 tháng điều trị, cầu thủ trẻ bị xuống phong độ. “Gần hai năm em phải làm bạn với băng ghế dự bị, không được đá chính trận nào, không được đăng ký giải đấu nào. Đó thực sự là một cực hình. Em đã khóc rất nhiều. Nhưng ba mẹ luôn đứng sau động viên em. Bố nói “sự nghiệp của con còn dài, hãy mạnh mẽ lên”. Không nói ra song em thấy được sự kỳ vọng của bố mẹ ở nơi em. Nghĩ về những người yêu thương, em lại cố gắng tập luyện, mong một ngày được trở lại sân thi đấu”.

Tại vòng loại bảng A, giải vô địch U19 quốc gia 2020, Quốc Huy không chỉ được xếp đá chính mà một số trận còn được HLV giao cho tấm băng đội trưởng U19 Phố Hiến (đội hình với nòng chốt là các học viên 2003&2004 PVF). “Đó là sự ghi nhận có ý nghĩa tinh thần rất lớn với em. Em hiểu HLV đã tin tưởng mình.” – Quốc Huy nói. U19 Phố Hiến đã chơi thứ bóng đá cống hiến và đầy quyết tâm. Họ hiện đang bám sát U19 Hà Nội và U19 PVF trên bảng xếp hạng hiện tại. Với Quốc Huy, em nói mình vẫn cần tập trung hơn nữa trong từng trận đấu sắp tới.
Thần tượng Alexander Arnold, hậu vệ phải của Liverpool và luôn noi gương tập luyện của đàn anh đi trước, Quốc Huy nói: “Trải qua khó khăn, em hiểu rằng bóng đá là khắc nghiệt. Mình phải cố gắng từng ngày. Nếu quyết tâm đủ lớn mình sẽ không bị đánh bại bởi chấn thương hay bất kỳ điều gì cản trở.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *