Tháng ba nhớ nguồn của cầu thủ, CBNV PVF, CLB Phố Hiến

Ngày cập nhật25/03/2022

Sáng 24/03, dưới sự chủ trì của huyện đoàn Văn Giang (tỉnh Hưng Yên), cầu thủ, cán bộ nhân viên PVF & CLB Phố Hiến đã làm lễ dâng hương tại khu lưu niệm đồng chí Tô Hiệu và nhà tưởng niệm đồng chí Lê Văn Lương nhân kỉ niệm 110 năm ngày sinh hai đồng chí. Cùng ngày, đoàn đã trồng cây xanh tại công trình đường hoa ban thanh niên trên trục đường xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang.


Tham dự những hoạt động trên, về phía huyện đoàn Văn Giang có ông Đỗ Ngọc Tú, Phó Bí thư cùng các đoàn viên huyện. Phía PVF, CLB Phố Hiến có ông Bùi Văn Nam, phụ trách Marketing, cầu thủ Bùi Việt Thắng (2003), Phạm Văn Sơn (2004), quản sinh Cấn Văn Hiếu. Chương trình còn có sự tham gia của đoàn viên, thanh niên các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và TP Hà Nội.

1

Đồng chí Tô Hiệu và đồng chí Lê Văn Lương sinh năm 1912 tại thôn Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên – mảnh đất giàu truyền thống văn hiến.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Tô Hiệu là quá trình vượt lên khó khăn gian khổ, tù đày, tôi luyện bản lĩnh, trí tuệ cống hiến tuổi trẻ và cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Cây đào do đồng chí Tô Hiệu trồng tại Nhà tù Sơn La trong thời gian, bị giam giữ ở đây đã trở thành biểu tượng không chỉ cho tinh thần đấu tranh bất khuất kiên cường của các chiến sỹ cộng sản tại Nhà tù Sơn La, mà còn là “biểu tượng của sức sống cách mạng vươn lên từ đất chết, là lời nhắn nhủ cho hậu thế rằng mùa xuân nhân loại, chủ nghĩa cộng sản sẽ ra hoa kết trái trên mảnh đất Việt Nam thân yêu”.

2

Đồng chí đồng chí Lê Văn Lương là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, đồng chí đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Với gần 70 năm hoạt động và cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, Đồng chí được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác.

3

Đây là lần đầu các cầu thủ PVF được tới thắp hương, được nghe những câu chuyện về cuộc đời của hai đồng chí. Trải nghiệm thực tế mang lại cho họ những cảm nhận thật ý nghĩa.

4

“Học tập và noi theo tấm gương hai đồng chí, cầu thủ, chúng em thấy mỗi ngày bản thân mình phải cố gắng rèn luyện trong cả sinh hoạt và thi đấu để trước hết mang lại niềm vui cho khán giả, người dân trên địa bàn huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, xa hơn là cống hiến cho bóng đá nước nhà đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong tương lai.” – cầu thủ Phạm Văn Sơn, Bùi Việt Thắng chia sẻ. Hiểu biết lịch sử và tự hào được sinh hoạt và học tập trên mảnh đất của hai nhà lãnh đạo kiệt xuất, thế hệ cầu thủ PVF, CLB Phố Hiến tự dặn mình phải vượt qua khó khăn, kiên trì theo đuổi ước mơ, dẫu có vất vả, gian nan.

5

6

Cùng ngày, CBNV PVF, CLB Phố Hiến đoàn đã tiến hành trồng cây, góp phần làm tươi đẹp cho công trình đường hoa ban thanh niên trên trục đường xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang. Mỗi việc nhỏ nhưng nếu có sự chung tay của chúng ta sẽ góp phần cải thiện không khí, chống biến đổi khí hậu, mang lại một môi trường xanh – sạch – đẹp cho quê hương, đất nước./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *