Tình yêu bóng đá của người Đồng Tháp

Ngày cập nhật26/02/2019

 1050 là số thí sinh kỉ lục cho tới thời điểm này được ghi nhận ở điểm tuyển sinh Đồng Tháp của PVF năm 2018. Nó bằng tổng hai địa điểm tại Trà Vinh và Bến Tre cộng lại.

Nếu như đó chưa phải là điều thuyết phục bạn thì câu chuyện anh Phan Văn Sanh bị mù hai mắt vẫn dẫn gần 20 em nhỏ đi thi bóng đá là minh chứng nữa cho tình yêu trái bóng của người Đồng Tháp. Đêm trước ngày tuyển sinh, anh và tụi nhỏ gần như không ngủ vì thao thức chờ tới giờ thi. 1h30 sáng 25/3 các em đã được bố mẹ đưa đến nhà anh. Để 2h30 thầy trò bắt xe tới TP Cao Lãnh (cách nhà hơn 100km) dự thi.

1

Thầy Tèo người đứng ra hỗ trợ đoàn tuyển sinh PVF từ treo băng-rôn, banner đến truyền thông tới từng cơ sở, trường học, phụ huynh trên TP Cao Lãnh tâm sự Đồng Tháp có thể còn khó khăn, nhưng tình yêu bóng đá thì mãnh liệt. Bằng chứng là vừa rồi U19 Đồng Tháp vô địch U19 QG. Chính đội hình này cũng từng vô địch U15, U17 QG những năm trước. Lớp học bóng đá cộng đồng của thầy Tèo lúc nào cũng đông học sinh. Mùa hè thì thầy gần như không có thời gian nghỉ. Những người như thầy Tèo ở Đồng Tháp không ít.

5

Sáng 25/3, theo lịch, đoàn tuyển sinh của PVF sẽ bắt đầu làm việc từ 8h. Nhưng 5h30 phụ huynh và thí sinh đã chật kín sân cỏ nhân tạo Nhà thiếu nhi tỉnh chờ tới giờ G. Thầy Tèo, thầy Ngợi (TP GD-ĐT TP Cao Lãnh) và một số vị lãnh đạo khác của TP cũng đã có mặt từ sớm đợi chúng tôi. Bục sân khấu lớn, âm thanh ánh sáng, bàn cho đại biểu được chuẩn bị chu đáo tự khi nào.

8

Chúng tôi quyết định tiến hành buổi tuyển sinh sớm hơn gần 1 tiếng. Đoàn gần như làm xuyên trưa. Có thí sinh còn tìm chỗ gốc cây mát để ngủ vì phải đợi lâu. Vậy mà đến 17h30 mọi việc mới xong xuôi. Gần 10 tiếng đứng dưới trời nắng, HLV Duy Đông, HLV Tấn Thành đến những quản sinh Hiếu Hảo, Văn Sắc gần như “cạn pin”.

10

Thầy Tèo, thầy Trúc và các thầy giáo, phụ huynh khác cũng như chúng tôi-không có phút nghỉ ngơi. 16 thí sinh trong độ tuổi tuyển sinh chính của PVF đã được ghi danh. Lại một con số kỉ lục nữa. Vì thông thường, mỗi điểm chỉ có 3-4 thí sinh được PVF ghi danh. Không riêng gì PVF, những lò đào tạo khác cũng coi Đồng Tháp là “địa chỉ đỏ” tuyển sinh. Những Võ Nguyên Hoàng, Trịnh Quang Trường, Bé Thừa là một vài cái tên học viên PVF người Đồng Tháp.

18

14

Tình cảm nồng ấm, chân thành là những gì đoàn tuyển sinh PVF luôn nhận được mỗi lần về đây. Cảm ơn và hẹn gặp lại Đồng Tháp!

  • (Nhật ký tuyển sinh PVF 2018)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *