Trịnh Tấn Thành

Ngày cập nhật23/12/2016

Tổ trưởng tổ huấn luyện nền tảng

Trịnh Tấn Thành sinh năm 1968 tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tấn Thành là cầu thủ đội bóng đá Đồng Tháp, anh cũng là một trong những danh thủ thuộc “thế hệ vàng” của bóng đá nước nhà cùng thời với Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hồng Sơn, Võ Hoàng Bửu, Trần Công Minh, Huỳnh Quốc Cường, v.v..

Năm 1986, Trịnh Tấn Thành tham gia đội trẻ Đồng Tháp, sau đó được chuyển lên đội hình chính. Giữ vai trò tiền đạo, anh cùng với Huỳnh Quốc Cường tạo thành bộ đôi tấn công lợi hại, góp phần giúp câu lạc bộ bóng đá Đồng Tháp vô địch quốc gia mùa bóng 1989 và 1996. Năm 1995, nhờ phong độ tốt, Tấn Thành được HLV Weigang gọi vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 18 tại Chiangmai – Thái Lan. Đó cũng là năm “lịch sử” của bóng đá VN khi giành ngôi Á quân SEA Games.

Trịnh Tấn Thành được người hâm mộ đặt cho nhiều tên khác nhau như “cơn lốc đen”, “mũi tên đen”, “người hùng cao su” v.v., phần lớn đều thể hiện rõ nét riêng của anh: dáng người nhỏ bé, làn da ngăm đen, nhưng nhanh nhẹn, có kỹ thuật, xông xáo và nhạy cảm ghi bàn v.v. – những tố chất cần và đủ của một tiền đạo xuất sắc.

Sau khi giải nghệ, Tấn Thành đã làm nhiều công việc khác nhau, nhưng cái máu bóng đá vẫn chảy rần rật trong huyết quản nên anh vẫn ôm ấp hi vọng ngày nào đó được “thỏa sức tang bồng” với niềm đam mê của mình. Đầu năm 2013, Tấn Thành được nhận vào làm việc tại Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF). Như cá gặp nước, ở đây không những anh được duy trì ngọn lửa đam mê với trái bóng, mà anh còn có cơ hội làm việc cùng với những đồng đội đã từng một thời kề vai sát cánh vì màu cờ sắc áo nước nhà. Hiện, anh đang là trợ lý HLV huấn luyện lứa cầu thủ sinh năm 2005 và 2006. Ngoài ra, anh còn đảm nhiệm công việc của một tuyển trạch viên của PVF. Với tất cả mọi người, ấn tượng về anh là một con người vui vẻ, hòa đồng, dí dỏm, luôn mang đến tiếng cười sảng khoái cho đồng nghiệp sau những giờ làm việc vất vả.

* Sự nghiệp thi đấu:
– CLB bóng đá Đồng Tháp từ 1986 đến 2001
– Cựu tuyển thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam năm 1995.

* Vị trí từng thi đấu: Tiền đạo

* Thành tích thi đấu:
– Vô địch giải vô địch quốc gia năm 1989 và 1996 (với CLB bóng đá Đồng Tháp)
– Huy chương Bạc Sea Games 18 năm 1995 tại Thái Lan

* Trình độ huấn luyện: bằng C và B HLV do AFC (Liên đoàn bóng đá Châu Á) cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *