Trung vệ Lê Ngọc Bảo (U22 Việt Nam): Bóng đá, nước mắt & gia tài của mẹ

Ngày cập nhật08/08/2019

Lê Ngọc Bảo trưởng thành từ lò PVF và anh đang là đội trưởng Phố Hiến tại giải hạng Nhất. Ít ai biết, cầu thủ sinh năm 1998 này là người giàu nghị lực để vượt lên nước mắt.

bia

Nhân tố “X” của thầy Park?
Trên con đường đi tìm những nhân tố mới cho U22 Việt Nam, HLV Park Hang Seo có vẻ đã “ưng cái bụng” với trung vệ Lê Ngọc Bảo, vốn là đội trưởng của Phố Hiến đang chơi tại giải hạng Nhất QG 2019.

Nếu gọi Lê Ngọc Bảo là “cánh chim lạ” có lẽ cũng chẳng sai. Chỉ 1 năm trước đây thôi, cầu thủ trưởng thành từ lò PVF vẫn chưa tìm cho mình một lối đi khi rời Than.QN và Cần Thơ. Nhưng bây giờ, Bảo đã trở thành thủ lĩnh chuyên môn lẫn tinh thần của Phố Hiến trên con đường chinh phục tấm vé lên chơi V.League 2019.

3l1a7676

Lê Ngọc Bảo trong màu áo U22 Việt Nam.

Những màn trình diễn chói sáng trong màu áo của Phố Hiến đã giúp Bảo lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo. Tấm vé lên U22 Việt Nam là phần quà xứng đáng với một cầu thủ có nghị lực, ý chí kiên cường như Ngọc Bảo. Thậm chí, nếu duy trì được phong độ như thời điểm hiện tại, thủ quân của Phố Hiến có thể giành một ví trí chính thức trong đội hình U22 Việt Nam.

Thực tế, ông Park đã chọn cậu học trò của mình và đưa ra những thử thách. Cụ thể, trong sơ đồ của U22 Việt Nam, Bảo được kéo ra đá trung vệ trái và anh đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của ông thầy khó tính. Trong bối cảnh, Đình Trọng không kịp phục hồi cho SEA Games 30, Ngọc Bảo cũng là một sự lựa chọn phù hợp nếu xét về trình độ kỹ thuật và tư duy chơi bóng.

Nước mắt và gia tài của mẹ
Ở 21 tuổi chẳng ai dám tin, Ngọc Bảo lại rất chững chạc trong trong cuộc sống và nó cũng tạo nên phong cách chơi bóng của trung vệ này trên sân. Cho đến bây giờ những người thầy của Bảo ở PVF vẫn lấy làm hãnh diện vì có một cậu học trò giàu nghị lực đến thế. Bảo vốn là một cậu bé sinh ra chỉ có tình thương của mẹ. Tuổi thơ của Bảo lớn lên với những ký ức đầy nước mắt, sự cơ cực và tảo tần của mẹ. Năm 12 tuổi, Bảo rời quê nhà gia nhập PVF với ước mơ được chơi bóng của một đứa trẻ và nó cũng chính là ngã rẽ của đời anh.

“Quyết định đi theo bóng đá, đã lấy đi biết bao nước mắt của mẹ. Mẹ chỉ có một mình tôi nên không muốn tôi đi đâu cả. Vì thương con, mẹ nuốt nước mắt vào trong để tôi vào Sài Gòn. Trong tôi sẽ còn nhớ mãi những ngày đầu vào PVF, hai mẹ con gọi điện cho nhau mà nước mắt lưng tròng. Tôi nhớ nhà, nhớ mẹ. Có đôi khi muốn xách ba lô, nhảy xe đò về với mẹ cho rồi. Nhưng mẹ bảo, đi để thay đổi cuộc đời và đi để ngày nào đó, mẹ được nở mặt nở mày về con trai nên tôi quyết tâm ở lại”, Ngọc Bảo bùi ngùi.

 mhl2561

Trung vệ đội trưởng của Phố Hiến là sản phẩm chất lượng của lò PVF.

Ngọc Bảo là một chàng trai có hiếu. Các HLV ở PVF kể rằng, hàng tháng, Bảo đều dành dụm gửi về cho mẹ. Số tiền ấy không nhiều nhưng đó thực sự là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn. “Tôi làm tất cả để mẹ tự hào. Và ít nhiều tôi đã làm được. Hy vọng rằng may mắn sẽ mỉm cười với tôi và cả mẹ. Dĩ nhiên, trên con đường mà tôi đã và đang đi sẽ không thiếu những người thầy, những đồng đội luôn hỗ trợ tôi. Tôi luôn để nó trong lòng và sẽ cố gắng khẳng định mình ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp”, Ngọc Bảo khép lại câu chuyện với ánh mắt đầy quyết tâm.

Cuối mùa giải năm nay, Lê Ngọc Bảo sẽ đáo hạn hợp đồng với Phố Hiến. Với những gì đã thể hiện, trung vệ 21 tuổi này đang được rất nhiều đội bóng theo đuổi. Tuy nhiên, với Ngọc Bảo, điều mà anh quan tâm nhất hiện tại là tập trung vào chơi bóng cho đội bóng hiện tại, bởi theo anh, cứ cống hiến đi, rồi sẽ có mọi thứ. Đấy cũng là cách anh hoàn thành ước nguyện, đi đá bóng kiếm tiền để người mẹ ở quê nhà bớt cơ cực hơn.

Với nghị lực và sự cầu tiến, vững tin Lê Ngọc Bảo sẽ thành công cũng như vươn lên một tầm cao mới!.

 VÀI NÉT VỀ LÊ NGỌC BẢO
Sinh năm 1998 tại Phú Yên
Cao 1m77 nặng 74kg
Năm 2009 gia nhập lò PVF
2018: Than.QN, XSKT.CT
2019: Phố Hiến FC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *